வரைபடம்
泰米尔语
词源
源自வரை (varai) + படம் (paṭam)。
发音
名词
வரைபடம் (varaipaṭam)(地图学)
变格
| வரைபடம் (varaipaṭam)的m-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வரைபடம் varaipaṭam |
வரைபடங்கள் varaipaṭaṅkaḷ |
| 呼格 | வரைபடமே varaipaṭamē |
வரைபடங்களே varaipaṭaṅkaḷē |
| 宾格 | வரைபடத்தை varaipaṭattai |
வரைபடங்களை varaipaṭaṅkaḷai |
| 与格 | வரைபடத்துக்கு varaipaṭattukku |
வரைபடங்களுக்கு varaipaṭaṅkaḷukku |
| 属格 | வரைபடத்துடைய varaipaṭattuṭaiya |
வரைபடங்களுடைய varaipaṭaṅkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வரைபடம் varaipaṭam |
வரைபடங்கள் varaipaṭaṅkaḷ |
| 呼格 | வரைபடமே varaipaṭamē |
வரைபடங்களே varaipaṭaṅkaḷē |
| 宾格 | வரைபடத்தை varaipaṭattai |
வரைபடங்களை varaipaṭaṅkaḷai |
| 与格 | வரைபடத்துக்கு varaipaṭattukku |
வரைபடங்களுக்கு varaipaṭaṅkaḷukku |
| 益格 | வரைபடத்துக்காக varaipaṭattukkāka |
வரைபடங்களுக்காக varaipaṭaṅkaḷukkāka |
| 属格 1 | வரைபடத்துடைய varaipaṭattuṭaiya |
வரைபடங்களுடைய varaipaṭaṅkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | வரைபடத்தின் varaipaṭattiṉ |
வரைபடங்களின் varaipaṭaṅkaḷiṉ |
| 方位格 1 | வரைபடத்தில் varaipaṭattil |
வரைபடங்களில் varaipaṭaṅkaḷil |
| 方位格 2 | வரைபடத்திடம் varaipaṭattiṭam |
வரைபடங்களிடம் varaipaṭaṅkaḷiṭam |
| 协同格 1 | வரைபடத்தோடு varaipaṭattōṭu |
வரைபடங்களோடு varaipaṭaṅkaḷōṭu |
| 协同格 2 | வரைபடத்துடன் varaipaṭattuṭaṉ |
வரைபடங்களுடன் varaipaṭaṅkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | வரைபடத்தால் varaipaṭattāl |
வரைபடங்களால் varaipaṭaṅkaḷāl |
| 夺格 | வரைபடத்திலிருந்து varaipaṭattiliruntu |
வரைபடங்களிலிருந்து varaipaṭaṅkaḷiliruntu |
参考资料
- S. Ramakrishnan (1992), “வரைபடம்”, தற்காலத் தமிழ் அகராதி [当代泰米尔语词典] (泰米尔语), Madras: Cre-A Publishers, 页[1]
