泰米尔语
发音
- IPA(帮助):/ʋaɾaɪ̯/, [ʋɐɾɐɪ̯]
词源1
名词
வரை (varai)
- 限制
后置词
வரை (varai)
- 直到 [+主格]
词源2
同源词包括卡纳达语 ಬರೆ (bare)、泰卢固语 వ్రాయు (vrāyu)。
动词
வரை (varai)
- 画
变位
வரை (varai)的变位
| 单数 affective
|
第一人称
|
第二人称
|
第三人称阳性
|
第三人称阴性
|
第三人称尊敬
|
第三人称中性
|
|---|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
|---|
| 现在
|
வரைகிறேன் varaikiṟēṉ
|
வரைகிறாய் varaikiṟāy
|
வரைகிறான் varaikiṟāṉ
|
வரைகிறாள் varaikiṟāḷ
|
வரைகிறார் varaikiṟār
|
வரைகிறது varaikiṟatu
|
|---|
| 过去
|
வரைந்தேன் varaintēṉ
|
வரைந்தாய் varaintāy
|
வரைந்தான் varaintāṉ
|
வரைந்தாள் varaintāḷ
|
வரைந்தார் varaintār
|
வரைந்தது varaintatu
|
|---|
| 将来
|
வரைவேன் varaivēṉ
|
வரைவாய் varaivāy
|
வரைவான் varaivāṉ
|
வரைவாள் varaivāḷ
|
வரைவார் varaivār
|
வரையும் varaiyum
|
|---|
| 将来否定
|
வரையமாட்டேன் varaiyamāṭṭēṉ
|
வரையமாட்டாய் varaiyamāṭṭāy
|
வரையமாட்டான் varaiyamāṭṭāṉ
|
வரையமாட்டாள் varaiyamāṭṭāḷ
|
வரையமாட்டார் varaiyamāṭṭār
|
வரையாது varaiyātu
|
|---|
| 否定
|
வரையவில்லை varaiyavillai
|
|---|
| 复数 affective
|
第一人称
|
第二人称 (或单数礼貌语)
|
第三人称通性
|
第三人称中性
|
|---|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
|---|
| 现在
|
வரைகிறோம் varaikiṟōm
|
வரைகிறீர்கள் varaikiṟīrkaḷ
|
வரைகிறார்கள் varaikiṟārkaḷ
|
வரைகின்றன varaikiṉṟaṉa
|
|---|
| 过去
|
வரைந்தோம் varaintōm
|
வரைந்தீர்கள் varaintīrkaḷ
|
வரைந்தார்கள் varaintārkaḷ
|
வரைந்தன varaintaṉa
|
|---|
| 将来
|
வரைவோம் varaivōm
|
வரைவீர்கள் varaivīrkaḷ
|
வரைவார்கள் varaivārkaḷ
|
வரைவன varaivaṉa
|
|---|
| 将来否定
|
வரையமாட்டோம் varaiyamāṭṭōm
|
வரையமாட்டீர்கள் varaiyamāṭṭīrkaḷ
|
வரையமாட்டார்கள் varaiyamāṭṭārkaḷ
|
வரையா varaiyā
|
|---|
| 否定
|
வரையவில்லை varaiyavillai
|
|---|
| 命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
வரை varai
|
வரையுங்கள் varaiyuṅkaḷ
|
| 否定命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
வரையாதே varaiyātē
|
வரையாதீர்கள் varaiyātīrkaḷ
|
| 完成
|
现在
|
过去
|
将来
|
|---|
| வரைந்துவிடு (varaintuviṭu)的过去式
|
வரைந்துவிட்டிரு (varaintuviṭṭiru)的过去式
|
வரைந்துவிடு (varaintuviṭu)的将来时
|
|---|
| 进行时
|
வரைந்துக்கொண்டிரு varaintukkoṇṭiru
|
|---|
| effective
|
வரையப்படு varaiyappaṭu
|
|---|
| 非定形
|
plain
|
否定
|
|---|
| 不定式
|
வரைய varaiya
|
வரையாமல் இருக்க varaiyāmal irukka
|
|---|
| potential
|
வரையலாம் varaiyalām
|
வரையாமல் இருக்கலாம் varaiyāmal irukkalām
|
|---|
| 劝勉式
|
வரையட்டும் varaiyaṭṭum
|
வரையாமல் இருக்கட்டும் varaiyāmal irukkaṭṭum
|
|---|
| 非正式条件式
|
வரைவதால் varaivatāl
|
வரையாத்தால் varaiyāttāl
|
|---|
| 条件式
|
வரைந்தால் varaintāl
|
வரையாவிட்டால் varaiyāviṭṭāl
|
|---|
| 副词性分词
|
வரைந்து varaintu
|
வரையாமல் varaiyāmal
|
|---|
| 形容词性分词
|
现在
|
过去
|
将来
|
否定
|
|---|
வரைகிற varaikiṟa
|
வரைந்த varainta
|
வரையும் varaiyum
|
வரையாத varaiyāta
|
| 动词性名词
|
单数
|
复数
|
|---|
| 阳性
|
阴性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
|---|
| 现在
|
வரைகிறவன் varaikiṟavaṉ
|
வரைகிறவள் varaikiṟavaḷ
|
வரைகிறவர் varaikiṟavar
|
வரைகிறது varaikiṟatu
|
வரைகிறவர்கள் varaikiṟavarkaḷ
|
வரைகிறவை varaikiṟavai
|
|---|
| 过去
|
வரைந்தவன் varaintavaṉ
|
வரைந்தவள் varaintavaḷ
|
வரைந்தவர் varaintavar
|
வரைந்தது varaintatu
|
வரைந்தவர்கள் varaintavarkaḷ
|
வரைந்தவை varaintavai
|
|---|
| 将来
|
வரைபவன் varaipavaṉ
|
வரைபவள் varaipavaḷ
|
வரைபவர் varaipavar
|
வரைவது varaivatu
|
வரைபவர்கள் varaipavarkaḷ
|
வரைபவை varaipavai
|
|---|
| 否定
|
வரையாதவன் varaiyātavaṉ
|
வரையாதவள் varaiyātavaḷ
|
வரையாதவர் varaiyātavar
|
வரையாதது varaiyātatu
|
வரையாதவர்கள் varaiyātavarkaḷ
|
வரையாதவை varaiyātavai
|
|---|
| 动名词
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
|---|
வரைவது varaivatu
|
வரைதல் varaital
|
வரையல் varaiyal
|
参考资料