வண்டி
泰米尔语
词源
可能源自普拉克里特语 [script needed] (bhaṇḍī),源自梵语 भाण्ड (bhāṇḍa)。[1]与马拉雅拉姆语 വണ്ടി (vaṇṭi)、泰卢固语 బండి (baṇḍi)同源。
发音
名词
வண்டி (vaṇṭi)
- 车辆
- (口语) 汽车
- வண்டியை கிளப்பு ― vaṇṭiyai kiḷappu ― 发动汽车!
- 近义词: மகிழுந்து (makiḻuntu)、சீருந்து (cīruntu)
- 马车;车厢
变格
| வண்டி (vaṇṭi)的i-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வண்டி vaṇṭi |
வண்டிகள் vaṇṭikaḷ |
| 呼格 | வண்டியே vaṇṭiyē |
வண்டிகளே vaṇṭikaḷē |
| 宾格 | வண்டியை vaṇṭiyai |
வண்டிகளை vaṇṭikaḷai |
| 与格 | வண்டிக்கு vaṇṭikku |
வண்டிகளுக்கு vaṇṭikaḷukku |
| 属格 | வண்டியுடைய vaṇṭiyuṭaiya |
வண்டிகளுடைய vaṇṭikaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வண்டி vaṇṭi |
வண்டிகள் vaṇṭikaḷ |
| 呼格 | வண்டியே vaṇṭiyē |
வண்டிகளே vaṇṭikaḷē |
| 宾格 | வண்டியை vaṇṭiyai |
வண்டிகளை vaṇṭikaḷai |
| 与格 | வண்டிக்கு vaṇṭikku |
வண்டிகளுக்கு vaṇṭikaḷukku |
| 益格 | வண்டிக்காக vaṇṭikkāka |
வண்டிகளுக்காக vaṇṭikaḷukkāka |
| 属格 1 | வண்டியுடைய vaṇṭiyuṭaiya |
வண்டிகளுடைய vaṇṭikaḷuṭaiya |
| 属格 2 | வண்டியின் vaṇṭiyiṉ |
வண்டிகளின் vaṇṭikaḷiṉ |
| 方位格 1 | வண்டியில் vaṇṭiyil |
வண்டிகளில் vaṇṭikaḷil |
| 方位格 2 | வண்டியிடம் vaṇṭiyiṭam |
வண்டிகளிடம் vaṇṭikaḷiṭam |
| 协同格 1 | வண்டியோடு vaṇṭiyōṭu |
வண்டிகளோடு vaṇṭikaḷōṭu |
| 协同格 2 | வண்டியுடன் vaṇṭiyuṭaṉ |
வண்டிகளுடன் vaṇṭikaḷuṭaṉ |
| 工具格 | வண்டியால் vaṇṭiyāl |
வண்டிகளால் vaṇṭikaḷāl |
| 夺格 | வண்டியிலிருந்து vaṇṭiyiliruntu |
வண்டிகளிலிருந்து vaṇṭikaḷiliruntu |
参考资料
- ↑ Krishnamurti, Bhadriraju (2003) The Dravidian Languages (Cambridge Language Surveys)[1], Cambridge University Press, ISBN 9780521771115, 页9.
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “வண்டி”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
