மகிழுந்து
泰米尔语
词源
源自மகிழ் (makiḻ) + உந்து (untu)。
发音
名词
மகிழுந்து (makiḻuntu)
变格
| மகிழுந்து (makiḻuntu)的u-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | மகிழுந்து makiḻuntu |
மகிழுந்துகள் makiḻuntukaḷ |
| 呼格 | மகிழுந்தே makiḻuntē |
மகிழுந்துகளே makiḻuntukaḷē |
| 宾格 | மகிழுந்தை makiḻuntai |
மகிழுந்துகளை makiḻuntukaḷai |
| 与格 | மகிழுந்துக்கு makiḻuntukku |
மகிழுந்துகளுக்கு makiḻuntukaḷukku |
| 属格 | மகிழுந்துடைய makiḻuntuṭaiya |
மகிழுந்துகளுடைய makiḻuntukaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | மகிழுந்து makiḻuntu |
மகிழுந்துகள் makiḻuntukaḷ |
| 呼格 | மகிழுந்தே makiḻuntē |
மகிழுந்துகளே makiḻuntukaḷē |
| 宾格 | மகிழுந்தை makiḻuntai |
மகிழுந்துகளை makiḻuntukaḷai |
| 与格 | மகிழுந்துக்கு makiḻuntukku |
மகிழுந்துகளுக்கு makiḻuntukaḷukku |
| 益格 | மகிழுந்துக்காக makiḻuntukkāka |
மகிழுந்துகளுக்காக makiḻuntukaḷukkāka |
| 属格 1 | மகிழுந்துடைய makiḻuntuṭaiya |
மகிழுந்துகளுடைய makiḻuntukaḷuṭaiya |
| 属格 2 | மகிழுந்தின் makiḻuntiṉ |
மகிழுந்துகளின் makiḻuntukaḷiṉ |
| 方位格 1 | மகிழுந்தில் makiḻuntil |
மகிழுந்துகளில் makiḻuntukaḷil |
| 方位格 2 | மகிழுந்திடம் makiḻuntiṭam |
மகிழுந்துகளிடம் makiḻuntukaḷiṭam |
| 协同格 1 | மகிழுந்தோடு makiḻuntōṭu |
மகிழுந்துகளோடு makiḻuntukaḷōṭu |
| 协同格 2 | மகிழுந்துடன் makiḻuntuṭaṉ |
மகிழுந்துகளுடன் makiḻuntukaḷuṭaṉ |
| 工具格 | மகிழுந்தால் makiḻuntāl |
மகிழுந்துகளால் makiḻuntukaḷāl |
| 夺格 | மகிழுந்திலிருந்து makiḻuntiliruntu |
மகிழுந்துகளிலிருந்து makiḻuntukaḷiliruntu |
参见
- பேருந்து (pēruntu, “巴士”)、தொடர்வண்டி (toṭarvaṇṭi, “火车”)、விமானம் (vimāṉam, “飞机”)、தானுந்து (tāṉuntu, “汽车,轿车”)
