| 单数 affective
|
第一人称
|
第二人称
|
第三人称阳性
|
第三人称阴性
|
第三人称尊敬
|
第三人称中性
|
|---|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
|---|
| 现在
|
மகிழ்கிறேன் makiḻkiṟēṉ
|
மகிழ்கிறாய் makiḻkiṟāy
|
மகிழ்கிறான் makiḻkiṟāṉ
|
மகிழ்கிறாள் makiḻkiṟāḷ
|
மகிழ்கிறார் makiḻkiṟār
|
மகிழ்கிறது makiḻkiṟatu
|
|---|
| 过去
|
மகிழ்ந்தேன் makiḻntēṉ
|
மகிழ்ந்தாய் makiḻntāy
|
மகிழ்ந்தான் makiḻntāṉ
|
மகிழ்ந்தாள் makiḻntāḷ
|
மகிழ்ந்தார் makiḻntār
|
மகிழ்ந்தது makiḻntatu
|
|---|
| 将来
|
மகிழ்வேன் makiḻvēṉ
|
மகிழ்வாய் makiḻvāy
|
மகிழ்வான் makiḻvāṉ
|
மகிழ்வாள் makiḻvāḷ
|
மகிழ்வார் makiḻvār
|
மகிழும் makiḻum
|
|---|
| 将来否定
|
மகிழமாட்டேன் makiḻamāṭṭēṉ
|
மகிழமாட்டாய் makiḻamāṭṭāy
|
மகிழமாட்டான் makiḻamāṭṭāṉ
|
மகிழமாட்டாள் makiḻamāṭṭāḷ
|
மகிழமாட்டார் makiḻamāṭṭār
|
மகிழாது makiḻātu
|
|---|
| 否定
|
மகிழவில்லை makiḻavillai
|
|---|
| 复数 affective
|
第一人称
|
第二人称 (或单数礼貌语)
|
第三人称通性
|
第三人称中性
|
|---|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
|---|
| 现在
|
மகிழ்கிறோம் makiḻkiṟōm
|
மகிழ்கிறீர்கள் makiḻkiṟīrkaḷ
|
மகிழ்கிறார்கள் makiḻkiṟārkaḷ
|
மகிழ்கின்றன makiḻkiṉṟaṉa
|
|---|
| 过去
|
மகிழ்ந்தோம் makiḻntōm
|
மகிழ்ந்தீர்கள் makiḻntīrkaḷ
|
மகிழ்ந்தார்கள் makiḻntārkaḷ
|
மகிழ்ந்தன makiḻntaṉa
|
|---|
| 将来
|
மகிழ்வோம் makiḻvōm
|
மகிழ்வீர்கள் makiḻvīrkaḷ
|
மகிழ்வார்கள் makiḻvārkaḷ
|
மகிழ்வன makiḻvaṉa
|
|---|
| 将来否定
|
மகிழமாட்டோம் makiḻamāṭṭōm
|
மகிழமாட்டீர்கள் makiḻamāṭṭīrkaḷ
|
மகிழமாட்டார்கள் makiḻamāṭṭārkaḷ
|
மகிழா makiḻā
|
|---|
| 否定
|
மகிழவில்லை makiḻavillai
|
|---|
| 命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
மகிழ் makiḻ
|
மகிழுங்கள் makiḻuṅkaḷ
|
| 否定命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
மகிழாதே makiḻātē
|
மகிழாதீர்கள் makiḻātīrkaḷ
|
| 完成
|
现在
|
过去
|
将来
|
|---|
| மகிழ்ந்துவிடு (makiḻntuviṭu)的过去式
|
மகிழ்ந்துவிட்டிரு (makiḻntuviṭṭiru)的过去式
|
மகிழ்ந்துவிடு (makiḻntuviṭu)的将来时
|
|---|
| 进行时
|
மகிழ்ந்துக்கொண்டிரு makiḻntukkoṇṭiru
|
|---|
| effective
|
மகிழப்படு makiḻappaṭu
|
|---|
| 非定形
|
plain
|
否定
|
|---|
| 不定式
|
மகிழ makiḻa
|
மகிழாமல் இருக்க makiḻāmal irukka
|
|---|
| potential
|
மகிழலாம் makiḻalām
|
மகிழாமல் இருக்கலாம் makiḻāmal irukkalām
|
|---|
| 劝勉式
|
மகிழட்டும் makiḻaṭṭum
|
மகிழாமல் இருக்கட்டும் makiḻāmal irukkaṭṭum
|
|---|
| 非正式条件式
|
மகிழ்வதால் makiḻvatāl
|
மகிழாத்தால் makiḻāttāl
|
|---|
| 条件式
|
மகிழ்ந்தால் makiḻntāl
|
மகிழாவிட்டால் makiḻāviṭṭāl
|
|---|
| 副词性分词
|
மகிழ்ந்து makiḻntu
|
மகிழாமல் makiḻāmal
|
|---|
| 形容词性分词
|
现在
|
过去
|
将来
|
否定
|
|---|
மகிழ்கிற makiḻkiṟa
|
மகிழ்ந்த makiḻnta
|
மகிழும் makiḻum
|
மகிழாத makiḻāta
|
| 动词性名词
|
单数
|
复数
|
|---|
| 阳性
|
阴性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
|---|
| 现在
|
மகிழ்கிறவன் makiḻkiṟavaṉ
|
மகிழ்கிறவள் makiḻkiṟavaḷ
|
மகிழ்கிறவர் makiḻkiṟavar
|
மகிழ்கிறது makiḻkiṟatu
|
மகிழ்கிறவர்கள் makiḻkiṟavarkaḷ
|
மகிழ்கிறவை makiḻkiṟavai
|
|---|
| 过去
|
மகிழ்ந்தவன் makiḻntavaṉ
|
மகிழ்ந்தவள் makiḻntavaḷ
|
மகிழ்ந்தவர் makiḻntavar
|
மகிழ்ந்தது makiḻntatu
|
மகிழ்ந்தவர்கள் makiḻntavarkaḷ
|
மகிழ்ந்தவை makiḻntavai
|
|---|
| 将来
|
மகிழ்பவன் makiḻpavaṉ
|
மகிழ்பவள் makiḻpavaḷ
|
மகிழ்பவர் makiḻpavar
|
மகிழ்வது makiḻvatu
|
மகிழ்பவர்கள் makiḻpavarkaḷ
|
மகிழ்பவை makiḻpavai
|
|---|
| 否定
|
மகிழாதவன் makiḻātavaṉ
|
மகிழாதவள் makiḻātavaḷ
|
மகிழாதவர் makiḻātavar
|
மகிழாதது makiḻātatu
|
மகிழாதவர்கள் makiḻātavarkaḷ
|
மகிழாதவை makiḻātavai
|
|---|
| 动名词
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
|---|
மகிழ்வது makiḻvatu
|
மகிழ்தல் makiḻtal
|
மகிழல் makiḻal
|