| 单数 affective
|
第一人称
|
第二人称
|
第三人称阳性
|
第三人称阴性
|
第三人称尊敬
|
第三人称中性
|
|---|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
|---|
| 现在
|
சாப்பிடுகிறேன் cāppiṭukiṟēṉ
|
சாப்பிடுகிறாய் cāppiṭukiṟāy
|
சாப்பிடுகிறான் cāppiṭukiṟāṉ
|
சாப்பிடுகிறாள் cāppiṭukiṟāḷ
|
சாப்பிடுகிறார் cāppiṭukiṟār
|
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu
|
|---|
| 过去
|
சாப்பிட்டேன் cāppiṭṭēṉ
|
சாப்பிட்டாய் cāppiṭṭāy
|
சாப்பிட்டான் cāppiṭṭāṉ
|
சாப்பிட்டாள் cāppiṭṭāḷ
|
சாப்பிட்டார் cāppiṭṭār
|
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu
|
|---|
| 将来
|
சாப்பிடுவேன் cāppiṭuvēṉ
|
சாப்பிடுவாய் cāppiṭuvāy
|
சாப்பிடுவான் cāppiṭuvāṉ
|
சாப்பிடுவாள் cāppiṭuvāḷ
|
சாப்பிடுவார் cāppiṭuvār
|
சாப்பிடும் cāppiṭum
|
|---|
| 将来否定
|
சாப்பிடமாட்டேன் cāppiṭamāṭṭēṉ
|
சாப்பிடமாட்டாய் cāppiṭamāṭṭāy
|
சாப்பிடமாட்டான் cāppiṭamāṭṭāṉ
|
சாப்பிடமாட்டாள் cāppiṭamāṭṭāḷ
|
சாப்பிடமாட்டார் cāppiṭamāṭṭār
|
சாப்பிடாது cāppiṭātu
|
|---|
| 否定
|
சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai
|
|---|
| 复数 affective
|
第一人称
|
第二人称 (或单数礼貌语)
|
第三人称通性
|
第三人称中性
|
|---|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
|---|
| 现在
|
சாப்பிடுகிறோம் cāppiṭukiṟōm
|
சாப்பிடுகிறீர்கள் cāppiṭukiṟīrkaḷ
|
சாப்பிடுகிறார்கள் cāppiṭukiṟārkaḷ
|
சாப்பிடுகின்றன cāppiṭukiṉṟaṉa
|
|---|
| 过去
|
சாப்பிட்டோம் cāppiṭṭōm
|
சாப்பிட்டீர்கள் cāppiṭṭīrkaḷ
|
சாப்பிட்டார்கள் cāppiṭṭārkaḷ
|
சாப்பிட்டன cāppiṭṭaṉa
|
|---|
| 将来
|
சாப்பிடுவோம் cāppiṭuvōm
|
சாப்பிடுவீர்கள் cāppiṭuvīrkaḷ
|
சாப்பிடுவார்கள் cāppiṭuvārkaḷ
|
சாப்பிடுவன cāppiṭuvaṉa
|
|---|
| 将来否定
|
சாப்பிடமாட்டோம் cāppiṭamāṭṭōm
|
சாப்பிடமாட்டீர்கள் cāppiṭamāṭṭīrkaḷ
|
சாப்பிடமாட்டார்கள் cāppiṭamāṭṭārkaḷ
|
சாப்பிடா cāppiṭā
|
|---|
| 否定
|
சாப்பிடவில்லை cāppiṭavillai
|
|---|
| 命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
சாப்பிடு cāppiṭu
|
சாப்பிடுங்கள் cāppiṭuṅkaḷ
|
| 否定命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
சாப்பிடாதே cāppiṭātē
|
சாப்பிடாதீர்கள் cāppiṭātīrkaḷ
|
| 完成
|
现在
|
过去
|
将来
|
|---|
| சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu)的过去式
|
சாப்பிட்டுவிட்டிரு (cāppiṭṭuviṭṭiru)的过去式
|
சாப்பிட்டுவிடு (cāppiṭṭuviṭu)的将来时
|
|---|
| 进行时
|
சாப்பிட்டுக்கொண்டிரு cāppiṭṭukkoṇṭiru
|
|---|
| effective
|
சாப்பிடப்படு cāppiṭappaṭu
|
|---|
| 非定形
|
plain
|
否定
|
|---|
| 不定式
|
சாப்பிட cāppiṭa
|
சாப்பிடாமல் இருக்க cāppiṭāmal irukka
|
|---|
| potential
|
சாப்பிடலாம் cāppiṭalām
|
சாப்பிடாமல் இருக்கலாம் cāppiṭāmal irukkalām
|
|---|
| 劝勉式
|
சாப்பிடட்டும் cāppiṭaṭṭum
|
சாப்பிடாமல் இருக்கட்டும் cāppiṭāmal irukkaṭṭum
|
|---|
| 非正式条件式
|
சாப்பிடுவதால் cāppiṭuvatāl
|
சாப்பிடாத்தால் cāppiṭāttāl
|
|---|
| 条件式
|
சாப்பிட்டால் cāppiṭṭāl
|
சாப்பிடாவிட்டால் cāppiṭāviṭṭāl
|
|---|
| 副词性分词
|
சாப்பிட்டு cāppiṭṭu
|
சாப்பிடாமல் cāppiṭāmal
|
|---|
| 形容词性分词
|
现在
|
过去
|
将来
|
否定
|
|---|
சாப்பிடுகிற cāppiṭukiṟa
|
சாப்பிட்ட cāppiṭṭa
|
சாப்பிடும் cāppiṭum
|
சாப்பிடாத cāppiṭāta
|
| 动词性名词
|
单数
|
复数
|
|---|
| 阳性
|
阴性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
|---|
| 现在
|
சாப்பிடுகிறவன் cāppiṭukiṟavaṉ
|
சாப்பிடுகிறவள் cāppiṭukiṟavaḷ
|
சாப்பிடுகிறவர் cāppiṭukiṟavar
|
சாப்பிடுகிறது cāppiṭukiṟatu
|
சாப்பிடுகிறவர்கள் cāppiṭukiṟavarkaḷ
|
சாப்பிடுகிறவை cāppiṭukiṟavai
|
|---|
| 过去
|
சாப்பிட்டவன் cāppiṭṭavaṉ
|
சாப்பிட்டவள் cāppiṭṭavaḷ
|
சாப்பிட்டவர் cāppiṭṭavar
|
சாப்பிட்டது cāppiṭṭatu
|
சாப்பிட்டவர்கள் cāppiṭṭavarkaḷ
|
சாப்பிட்டவை cāppiṭṭavai
|
|---|
| 将来
|
சாப்பிடுபவன் cāppiṭupavaṉ
|
சாப்பிடுபவள் cāppiṭupavaḷ
|
சாப்பிடுபவர் cāppiṭupavar
|
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu
|
சாப்பிடுபவர்கள் cāppiṭupavarkaḷ
|
சாப்பிடுபவை cāppiṭupavai
|
|---|
| 否定
|
சாப்பிடாதவன் cāppiṭātavaṉ
|
சாப்பிடாதவள் cāppiṭātavaḷ
|
சாப்பிடாதவர் cāppiṭātavar
|
சாப்பிடாதது cāppiṭātatu
|
சாப்பிடாதவர்கள் cāppiṭātavarkaḷ
|
சாப்பிடாதவை cāppiṭātavai
|
|---|
| 动名词
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
|---|
சாப்பிடுவது cāppiṭuvatu
|
சாப்பிடுதல் cāppiṭutal
|
சாப்பிடல் cāppiṭal
|