| 单数 affective
|
第一人称
|
第二人称
|
第三人称阳性
|
第三人称阴性
|
第三人称尊敬
|
第三人称中性
|
|---|
| நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
|---|
| 现在
|
அருந்துகிறேன் aruntukiṟēṉ
|
அருந்துகிறாய் aruntukiṟāy
|
அருந்துகிறான் aruntukiṟāṉ
|
அருந்துகிறாள் aruntukiṟāḷ
|
அருந்துகிறார் aruntukiṟār
|
அருந்துகிறது aruntukiṟatu
|
|---|
| 过去
|
அருந்தினேன் aruntiṉēṉ
|
அருந்தினாய் aruntiṉāy
|
அருந்தினான் aruntiṉāṉ
|
அருந்தினாள் aruntiṉāḷ
|
அருந்தினார் aruntiṉār
|
அருந்தினது aruntiṉatu
|
|---|
| 将来
|
அருந்துவேன் aruntuvēṉ
|
அருந்துவாய் aruntuvāy
|
அருந்துவான் aruntuvāṉ
|
அருந்துவாள் aruntuvāḷ
|
அருந்துவார் aruntuvār
|
அருந்தும் aruntum
|
|---|
| 将来否定
|
அருந்தமாட்டேன் aruntamāṭṭēṉ
|
அருந்தமாட்டாய் aruntamāṭṭāy
|
அருந்தமாட்டான் aruntamāṭṭāṉ
|
அருந்தமாட்டாள் aruntamāṭṭāḷ
|
அருந்தமாட்டார் aruntamāṭṭār
|
அருந்தாது aruntātu
|
|---|
| 否定
|
அருந்தவில்லை aruntavillai
|
|---|
| 复数 affective
|
第一人称
|
第二人称 (或单数礼貌语)
|
第三人称通性
|
第三人称中性
|
|---|
நாம் (包含) நாங்கள்(排除)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
|---|
| 现在
|
அருந்துகிறோம் aruntukiṟōm
|
அருந்துகிறீர்கள் aruntukiṟīrkaḷ
|
அருந்துகிறார்கள் aruntukiṟārkaḷ
|
அருந்துகின்றன aruntukiṉṟaṉa
|
|---|
| 过去
|
அருந்தினோம் aruntiṉōm
|
அருந்தினீர்கள் aruntiṉīrkaḷ
|
அருந்தினார்கள் aruntiṉārkaḷ
|
அருந்தினன aruntiṉaṉa
|
|---|
| 将来
|
அருந்துவோம் aruntuvōm
|
அருந்துவீர்கள் aruntuvīrkaḷ
|
அருந்துவார்கள் aruntuvārkaḷ
|
அருந்துவன aruntuvaṉa
|
|---|
| 将来否定
|
அருந்தமாட்டோம் aruntamāṭṭōm
|
அருந்தமாட்டீர்கள் aruntamāṭṭīrkaḷ
|
அருந்தமாட்டார்கள் aruntamāṭṭārkaḷ
|
அருந்தா aruntā
|
|---|
| 否定
|
அருந்தவில்லை aruntavillai
|
|---|
| 命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
அருந்து aruntu
|
அருந்துங்கள் aruntuṅkaḷ
|
| 否定命令式
|
单数
|
复数(或单数礼貌语)
|
|---|
அருந்தாதே aruntātē
|
அருந்தாதீர்கள் aruntātīrkaḷ
|
| 完成
|
现在
|
过去
|
将来
|
|---|
| அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的过去式
|
அருந்திவிட்டிரு (aruntiviṭṭiru)的过去式
|
அருந்திவிடு (aruntiviṭu)的将来时
|
|---|
| 进行时
|
அருந்திக்கொண்டிரு aruntikkoṇṭiru
|
|---|
| effective
|
அருந்தப்படு aruntappaṭu
|
|---|
| 非定形
|
plain
|
否定
|
|---|
| 不定式
|
அருந்த arunta
|
அருந்தாமல் இருக்க aruntāmal irukka
|
|---|
| potential
|
அருந்தலாம் aruntalām
|
அருந்தாமல் இருக்கலாம் aruntāmal irukkalām
|
|---|
| 劝勉式
|
அருந்தட்டும் aruntaṭṭum
|
அருந்தாமல் இருக்கட்டும் aruntāmal irukkaṭṭum
|
|---|
| 非正式条件式
|
அருந்துவதால் aruntuvatāl
|
அருந்தாத்தால் aruntāttāl
|
|---|
| 条件式
|
அருந்தினால் aruntiṉāl
|
அருந்தாவிட்டால் aruntāviṭṭāl
|
|---|
| 副词性分词
|
அருந்தி arunti
|
அருந்தாமல் aruntāmal
|
|---|
| 形容词性分词
|
现在
|
过去
|
将来
|
否定
|
|---|
அருந்துகிற aruntukiṟa
|
அருந்தின aruntiṉa
|
அருந்தும் aruntum
|
அருந்தாத aruntāta
|
| 动词性名词
|
单数
|
复数
|
|---|
| 阳性
|
阴性
|
尊敬
|
中性
|
通性
|
中性
|
|---|
| 现在
|
அருந்துகிறவன் aruntukiṟavaṉ
|
அருந்துகிறவள் aruntukiṟavaḷ
|
அருந்துகிறவர் aruntukiṟavar
|
அருந்துகிறது aruntukiṟatu
|
அருந்துகிறவர்கள் aruntukiṟavarkaḷ
|
அருந்துகிறவை aruntukiṟavai
|
|---|
| 过去
|
அருந்தினவன் aruntiṉavaṉ
|
அருந்தினவள் aruntiṉavaḷ
|
அருந்தினவர் aruntiṉavar
|
அருந்தினது aruntiṉatu
|
அருந்தினவர்கள் aruntiṉavarkaḷ
|
அருந்தினவை aruntiṉavai
|
|---|
| 将来
|
அருந்துபவன் aruntupavaṉ
|
அருந்துபவள் aruntupavaḷ
|
அருந்துபவர் aruntupavar
|
அருந்துவது aruntuvatu
|
அருந்துபவர்கள் aruntupavarkaḷ
|
அருந்துபவை aruntupavai
|
|---|
| 否定
|
அருந்தாதவன் aruntātavaṉ
|
அருந்தாதவள் aruntātavaḷ
|
அருந்தாதவர் aruntātavar
|
அருந்தாதது aruntātatu
|
அருந்தாதவர்கள் aruntātavarkaḷ
|
அருந்தாதவை aruntātavai
|
|---|
| 动名词
|
形式 I
|
形式 II
|
形式 III
|
|---|
அருந்துவது aruntuvatu
|
அருந்துதல் aruntutal
|
அருந்தல் aruntal
|