விண்மீன்
泰米尔语
词源
விண் (viṇ) + மீன் (mīṉ) 的复合词。
发音
音频
名词
விண்மீன் (viṇmīṉ)
- 恒星
- 近义词: நட்சத்திரம் (naṭcattiram)
变格
| விண்மீன் (viṇmīṉ)的变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
| 呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
| 宾格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
| 与格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
| 属格 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | விண்மீன் viṇmīṉ |
விண்மீன்கள் viṇmīṉkaḷ |
| 呼格 | விண்மீனே viṇmīṉē |
விண்மீன்களே viṇmīṉkaḷē |
| 宾格 | விண்மீனை viṇmīṉai |
விண்மீன்களை viṇmīṉkaḷai |
| 与格 | விண்மீனுக்கு viṇmīṉukku |
விண்மீன்களுக்கு viṇmīṉkaḷukku |
| 益格 | விண்மீனுக்காக viṇmīṉukkāka |
விண்மீன்களுக்காக viṇmīṉkaḷukkāka |
| 属格 1 | விண்மீனுடைய viṇmīṉuṭaiya |
விண்மீன்களுடைய viṇmīṉkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | விண்மீனின் viṇmīṉiṉ |
விண்மீன்களின் viṇmīṉkaḷiṉ |
| 方位格 1 | விண்மீனில் viṇmīṉil |
விண்மீன்களில் viṇmīṉkaḷil |
| 方位格 2 | விண்மீனிடம் viṇmīṉiṭam |
விண்மீன்களிடம் viṇmīṉkaḷiṭam |
| 协同格 1 | விண்மீனோடு viṇmīṉōṭu |
விண்மீன்களோடு viṇmīṉkaḷōṭu |
| 协同格 2 | விண்மீனுடன் viṇmīṉuṭaṉ |
விண்மீன்களுடன் viṇmīṉkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | விண்மீனால் viṇmīṉāl |
விண்மீன்களால் viṇmīṉkaḷāl |
| 夺格 | விண்மீனிலிருந்து viṇmīṉiliruntu |
விண்மீன்களிலிருந்து viṇmīṉkaḷiliruntu |
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “விண்மீன்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
