வடக்கு
泰米尔语
词源
与泰卢固语 వడకు (vaḍaku)、卡纳达语 ಬಡಗುದಿಕ್ಕು (baḍagudikku)、马拉雅拉姆语 വടക്ക് (vaṭakkŭ)同源。
发音
名词
வடக்கு (vaṭakku)
变格
| வடக்கு (vaṭakku)的u-词干变格 (仅单数) | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வடக்கு vaṭakku |
- |
| 呼格 | வடக்கே vaṭakkē |
- |
| 宾格 | வடக்கை vaṭakkai |
- |
| 与格 | வடக்குக்கு vaṭakkukku |
- |
| 属格 | வடக்குடைய vaṭakkuṭaiya |
- |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | வடக்கு vaṭakku |
- |
| 呼格 | வடக்கே vaṭakkē |
- |
| 宾格 | வடக்கை vaṭakkai |
- |
| 与格 | வடக்குக்கு vaṭakkukku |
- |
| 益格 | வடக்குக்காக vaṭakkukkāka |
- |
| 属格 1 | வடக்குடைய vaṭakkuṭaiya |
- |
| 属格 2 | வடக்கின் vaṭakkiṉ |
- |
| 方位格 1 | வடக்கில் vaṭakkil |
- |
| 方位格 2 | வடக்கிடம் vaṭakkiṭam |
- |
| 协同格 1 | வடக்கோடு vaṭakkōṭu |
- |
| 协同格 2 | வடக்குடன் vaṭakkuṭaṉ |
- |
| 工具格 | வடக்கால் vaṭakkāl |
- |
| 夺格 | வடக்கிலிருந்து vaṭakkiliruntu |
- |
后置词
வடக்கு (vaṭakku)
- 在……的北方 [+与格]
参见
- (நேர்த்திசைகள் (nērtticaikaḷ))
| வடமேற்கு (vaṭamēṟku) | வடக்கு (vaṭakku) | வடகிழக்கு (vaṭakiḻakku) |
| மேற்கு (mēṟku) | கிழக்கு (kiḻakku) | |
| தென்மேற்கு (teṉmēṟku) | தெற்கு (teṟku) | தென்கிழக்கு (teṉkiḻakku) |
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “வடக்கு”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
