பூதவுடல்
泰米尔语
词源
பூத (pūta) + உடல் (uṭal) 的复合词。
发音
名词
பூதவுடல் (pūtavuṭal)
变格
| பூதவுடல் (pūtavuṭal)的变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | பூதவுடல் pūtavuṭal |
பூதவுடல்கள் pūtavuṭalkaḷ |
| 呼格 | பூதவுடலே pūtavuṭalē |
பூதவுடல்களே pūtavuṭalkaḷē |
| 宾格 | பூதவுடலை pūtavuṭalai |
பூதவுடல்களை pūtavuṭalkaḷai |
| 与格 | பூதவுடலுக்கு pūtavuṭalukku |
பூதவுடல்களுக்கு pūtavuṭalkaḷukku |
| 属格 | பூதவுடலுடைய pūtavuṭaluṭaiya |
பூதவுடல்களுடைய pūtavuṭalkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | பூதவுடல் pūtavuṭal |
பூதவுடல்கள் pūtavuṭalkaḷ |
| 呼格 | பூதவுடலே pūtavuṭalē |
பூதவுடல்களே pūtavuṭalkaḷē |
| 宾格 | பூதவுடலை pūtavuṭalai |
பூதவுடல்களை pūtavuṭalkaḷai |
| 与格 | பூதவுடலுக்கு pūtavuṭalukku |
பூதவுடல்களுக்கு pūtavuṭalkaḷukku |
| 益格 | பூதவுடலுக்காக pūtavuṭalukkāka |
பூதவுடல்களுக்காக pūtavuṭalkaḷukkāka |
| 属格 1 | பூதவுடலுடைய pūtavuṭaluṭaiya |
பூதவுடல்களுடைய pūtavuṭalkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | பூதவுடலின் pūtavuṭaliṉ |
பூதவுடல்களின் pūtavuṭalkaḷiṉ |
| 方位格 1 | பூதவுடலில் pūtavuṭalil |
பூதவுடல்களில் pūtavuṭalkaḷil |
| 方位格 2 | பூதவுடலிடம் pūtavuṭaliṭam |
பூதவுடல்களிடம் pūtavuṭalkaḷiṭam |
| 协同格 1 | பூதவுடலோடு pūtavuṭalōṭu |
பூதவுடல்களோடு pūtavuṭalkaḷōṭu |
| 协同格 2 | பூதவுடலுடன் pūtavuṭaluṭaṉ |
பூதவுடல்களுடன் pūtavuṭalkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | பூதவுடலால் pūtavuṭalāl |
பூதவுடல்களால் pūtavuṭalkaḷāl |
| 夺格 | பூதவுடலிலிருந்து pūtavuṭaliliruntu |
பூதவுடல்களிலிருந்து pūtavuṭalkaḷiliruntu |
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “பூதவுடல்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
