பகைவன்
泰米尔语
词源
源自பகை (pakai, “敌对”) + -அன் (-aṉ)。
发音
名词
பகைவன் (pakaivaṉ) (复数 பகைவர்கள்)
变格
| பகைவன் (pakaivaṉ)的ṉ-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
| 呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
| 宾格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
| 与格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
| 属格 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | பகைவன் pakaivaṉ |
பகைவர்கள் pakaivarkaḷ |
| 呼格 | பகைவனே pakaivaṉē |
பகைவர்களே pakaivarkaḷē |
| 宾格 | பகைவனை pakaivaṉai |
பகைவர்களை pakaivarkaḷai |
| 与格 | பகைவனுக்கு pakaivaṉukku |
பகைவர்களுக்கு pakaivarkaḷukku |
| 益格 | பகைவனுக்காக pakaivaṉukkāka |
பகைவர்களுக்காக pakaivarkaḷukkāka |
| 属格 1 | பகைவனுடைய pakaivaṉuṭaiya |
பகைவர்களுடைய pakaivarkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | பகைவனின் pakaivaṉiṉ |
பகைவர்களின் pakaivarkaḷiṉ |
| 方位格 1 | பகைவனில் pakaivaṉil |
பகைவர்களில் pakaivarkaḷil |
| 方位格 2 | பகைவனிடம் pakaivaṉiṭam |
பகைவர்களிடம் pakaivarkaḷiṭam |
| 协同格 1 | பகைவனோடு pakaivaṉōṭu |
பகைவர்களோடு pakaivarkaḷōṭu |
| 协同格 2 | பகைவனுடன் pakaivaṉuṭaṉ |
பகைவர்களுடன் pakaivarkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | பகைவனால் pakaivaṉāl |
பகைவர்களால் pakaivarkaḷāl |
| 夺格 | பகைவனிலிருந்து pakaivaṉiliruntu |
பகைவர்களிலிருந்து pakaivarkaḷiliruntu |
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “பகைவன்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
