தேங்காய்
泰米尔语
其他形式
- தென்னங்காய் (teṉṉaṅkāy)
词源
源自தென்னம் (teṉṉam, “椰子树”, 对比தென்னை (teṉṉai)) + காய் (kāy, “未成熟的果实,蔬菜”)。最终源自原始达罗毗荼语 *tenkāy (“椰子”)。与马拉雅拉姆语 തേങ്ങ (tēṅṅa)、卡纳达语 ತೆಂಗಿನ ಕಾಯಿ (teṅgina kāyi)、泰卢固语 తెంకాయ (teṅkāya)同源。
发音
名词
தேங்காய் (tēṅkāy)(复数 தேங்காய்கள்)
变格
| தேங்காய் (tēṅkāy)的y-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | தேங்காய் tēṅkāy |
தேங்காய்கள் tēṅkāykaḷ |
| 呼格 | தேங்காயே tēṅkāyē |
தேங்காய்களே tēṅkāykaḷē |
| 宾格 | தேங்காயை tēṅkāyai |
தேங்காய்களை tēṅkāykaḷai |
| 与格 | தேங்காய்க்கு tēṅkāykku |
தேங்காய்களுக்கு tēṅkāykaḷukku |
| 属格 | தேங்காயுடைய tēṅkāyuṭaiya |
தேங்காய்களுடைய tēṅkāykaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | தேங்காய் tēṅkāy |
தேங்காய்கள் tēṅkāykaḷ |
| 呼格 | தேங்காயே tēṅkāyē |
தேங்காய்களே tēṅkāykaḷē |
| 宾格 | தேங்காயை tēṅkāyai |
தேங்காய்களை tēṅkāykaḷai |
| 与格 | தேங்காய்க்கு tēṅkāykku |
தேங்காய்களுக்கு tēṅkāykaḷukku |
| 益格 | தேங்காய்க்காக tēṅkāykkāka |
தேங்காய்களுக்காக tēṅkāykaḷukkāka |
| 属格 1 | தேங்காயுடைய tēṅkāyuṭaiya |
தேங்காய்களுடைய tēṅkāykaḷuṭaiya |
| 属格 2 | தேங்காயின் tēṅkāyiṉ |
தேங்காய்களின் tēṅkāykaḷiṉ |
| 方位格 1 | தேங்காயில் tēṅkāyil |
தேங்காய்களில் tēṅkāykaḷil |
| 方位格 2 | தேங்காயிடம் tēṅkāyiṭam |
தேங்காய்களிடம் tēṅkāykaḷiṭam |
| 协同格 1 | தேங்காயோடு tēṅkāyōṭu |
தேங்காய்களோடு tēṅkāykaḷōṭu |
| 协同格 2 | தேங்காயுடன் tēṅkāyuṭaṉ |
தேங்காய்களுடன் tēṅkāykaḷuṭaṉ |
| 工具格 | தேங்காயால் tēṅkāyāl |
தேங்காய்களால் tēṅkāykaḷāl |
| 夺格 | தேங்காயிலிருந்து tēṅkāyiliruntu |
தேங்காய்களிலிருந்து tēṅkāykaḷiliruntu |
参见
- தென்னை (teṉṉai, “椰子树”)
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “தேங்காய்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
- Krishnamurti, Bhadriraju (2003) The Dravidian Languages (Cambridge Language Surveys)[1], Cambridge University Press, ISBN 9780521771115, 页12, 201, 528.
