திங்கள்
泰米尔语
词源
源自原始达罗毗荼语 *tinkaḷ (“月亮,月份”)。与马拉雅拉姆语 തിങ്കള് (tiṅkaḷŭ)、തിങ്ങള് (tiṅṅaḷŭ)、卡纳达语 ತಿಂಗಳು (tiṅgaḷu)、图陆语 ತಿಙ್ಗೊಳು (tiṅgoḷu)同源。
发音
名词
திங்கள் (tiṅkaḷ)
变格
| திங்கள் (tiṅkaḷ)的ḷ-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | திங்கள் tiṅkaḷ |
திங்கட்கள் tiṅkaṭkaḷ |
| 呼格 | திங்களே tiṅkaḷē |
திங்கட்களே tiṅkaṭkaḷē |
| 宾格 | திங்களை tiṅkaḷai |
திங்கட்களை tiṅkaṭkaḷai |
| 与格 | திங்களுக்கு tiṅkaḷukku |
திங்கட்களுக்கு tiṅkaṭkaḷukku |
| 属格 | திங்களுடைய tiṅkaḷuṭaiya |
திங்கட்களுடைய tiṅkaṭkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | திங்கள் tiṅkaḷ |
திங்கட்கள் tiṅkaṭkaḷ |
| 呼格 | திங்களே tiṅkaḷē |
திங்கட்களே tiṅkaṭkaḷē |
| 宾格 | திங்களை tiṅkaḷai |
திங்கட்களை tiṅkaṭkaḷai |
| 与格 | திங்களுக்கு tiṅkaḷukku |
திங்கட்களுக்கு tiṅkaṭkaḷukku |
| 益格 | திங்களுக்காக tiṅkaḷukkāka |
திங்கட்களுக்காக tiṅkaṭkaḷukkāka |
| 属格 1 | திங்களுடைய tiṅkaḷuṭaiya |
திங்கட்களுடைய tiṅkaṭkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | திங்களின் tiṅkaḷiṉ |
திங்கட்களின் tiṅkaṭkaḷiṉ |
| 方位格 1 | திங்களில் tiṅkaḷil |
திங்கட்களில் tiṅkaṭkaḷil |
| 方位格 2 | திங்களிடம் tiṅkaḷiṭam |
திங்கட்களிடம் tiṅkaṭkaḷiṭam |
| 协同格 1 | திங்களோடு tiṅkaḷōṭu |
திங்கட்களோடு tiṅkaṭkaḷōṭu |
| 协同格 2 | திங்களுடன் tiṅkaḷuṭaṉ |
திங்கட்களுடன் tiṅkaṭkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | திங்களால் tiṅkaḷāl |
திங்கட்களால் tiṅkaṭkaḷāl |
| 夺格 | திங்களிலிருந்து tiṅkaḷiliruntu |
திங்கட்களிலிருந்து tiṅkaṭkaḷiliruntu |
