காலாள்
泰米尔语
词源
源自கால் (kāl, “腿,脚”) + ஆள் (āḷ, “人”)。对比马拉雅拉姆语 കാലാൾ (kālāḷ)、卡纳达语 ಕಾಲಾಳು (kālāḷu)。
发音
名词
காலாள் (kālāḷ)
变格
| காலாள் (kālāḷ)的ḷ-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | காலாள் kālāḷ |
காலாட்கள் kālāṭkaḷ |
| 呼格 | காலாளே kālāḷē |
காலாட்களே kālāṭkaḷē |
| 宾格 | காலாளை kālāḷai |
காலாட்களை kālāṭkaḷai |
| 与格 | காலாளுக்கு kālāḷukku |
காலாட்களுக்கு kālāṭkaḷukku |
| 属格 | காலாளுடைய kālāḷuṭaiya |
காலாட்களுடைய kālāṭkaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | காலாள் kālāḷ |
காலாட்கள் kālāṭkaḷ |
| 呼格 | காலாளே kālāḷē |
காலாட்களே kālāṭkaḷē |
| 宾格 | காலாளை kālāḷai |
காலாட்களை kālāṭkaḷai |
| 与格 | காலாளுக்கு kālāḷukku |
காலாட்களுக்கு kālāṭkaḷukku |
| 益格 | காலாளுக்காக kālāḷukkāka |
காலாட்களுக்காக kālāṭkaḷukkāka |
| 属格 1 | காலாளுடைய kālāḷuṭaiya |
காலாட்களுடைய kālāṭkaḷuṭaiya |
| 属格 2 | காலாளின் kālāḷiṉ |
காலாட்களின் kālāṭkaḷiṉ |
| 方位格 1 | காலாளில் kālāḷil |
காலாட்களில் kālāṭkaḷil |
| 方位格 2 | காலாளிடம் kālāḷiṭam |
காலாட்களிடம் kālāṭkaḷiṭam |
| 协同格 1 | காலாளோடு kālāḷōṭu |
காலாட்களோடு kālāṭkaḷōṭu |
| 协同格 2 | காலாளுடன் kālāḷuṭaṉ |
காலாட்களுடன் kālāṭkaḷuṭaṉ |
| 工具格 | காலாளால் kālāḷāl |
காலாட்களால் kālāṭkaḷāl |
| 夺格 | காலாளிலிருந்து kālāḷiliruntu |
காலாட்களிலிருந்து kālāṭkaḷiliruntu |
参见
| 泰米尔语中的国际象棋棋子 (சதுரங்க காய்கள் (caturaṅka kāykaḷ))(布局 · 文字) | |||||
|---|---|---|---|---|---|
| அரசன் (aracaṉ) | அரசி (araci) | கோட்டை (kōṭṭai) | அமைச்சர் (amaiccar) | குதிரை (kutirai) | காலாள் (kālāḷ) |
参考资料
- 马德拉斯大学 (1924-1936), “காலாள்”, Tamil Lexicon(泰米尔语词典), 马德拉斯[金奈]: Diocesan Press。
