உடம்பு
泰米尔语
发音
名词
உடம்பு (uṭampu)
变格
| உடம்பு (uṭampu)的u-词干变格 | ||
|---|---|---|
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | உடம்பு uṭampu |
உடம்புகள் uṭampukaḷ |
| 呼格 | உடம்பே uṭampē |
உடம்புகளே uṭampukaḷē |
| 宾格 | உடம்பை uṭampai |
உடம்புகளை uṭampukaḷai |
| 与格 | உடம்புக்கு uṭampukku |
உடம்புகளுக்கு uṭampukaḷukku |
| 属格 | உடம்புடைய uṭampuṭaiya |
உடம்புகளுடைய uṭampukaḷuṭaiya |
| 单数 | 复数 | |
| 主格 | உடம்பு uṭampu |
உடம்புகள் uṭampukaḷ |
| 呼格 | உடம்பே uṭampē |
உடம்புகளே uṭampukaḷē |
| 宾格 | உடம்பை uṭampai |
உடம்புகளை uṭampukaḷai |
| 与格 | உடம்புக்கு uṭampukku |
உடம்புகளுக்கு uṭampukaḷukku |
| 益格 | உடம்புக்காக uṭampukkāka |
உடம்புகளுக்காக uṭampukaḷukkāka |
| 属格 1 | உடம்புடைய uṭampuṭaiya |
உடம்புகளுடைய uṭampukaḷuṭaiya |
| 属格 2 | உடம்பின் uṭampiṉ |
உடம்புகளின் uṭampukaḷiṉ |
| 方位格 1 | உடம்பில் uṭampil |
உடம்புகளில் uṭampukaḷil |
| 方位格 2 | உடம்பிடம் uṭampiṭam |
உடம்புகளிடம் uṭampukaḷiṭam |
| 协同格 1 | உடம்போடு uṭampōṭu |
உடம்புகளோடு uṭampukaḷōṭu |
| 协同格 2 | உடம்புடன் uṭampuṭaṉ |
உடம்புகளுடன் uṭampukaḷuṭaṉ |
| 工具格 | உடம்பால் uṭampāl |
உடம்புகளால் uṭampukaḷāl |
| 夺格 | உடம்பிலிருந்து uṭampiliruntu |
உடம்புகளிலிருந்து uṭampukaḷiliruntu |
